PIMTOOK-PIMD 69

บริษัท พิมพ์ถูก พิมพ์ดี จำกัด ยินดีให้บริการทักไลน์ได้ 24 ชม. (lineid:@pimdvip) แอดมินยินดีให้คำปรึกษา

Sticker PP แบบแผ่น A3

ทางบริษัทยินดีให้บริการ

ต้องการทักมาปรึกษากับทางทีมงาน หรือต้องการให้เข้าพบเพื่อแนะนำวัสดุ

Detail

ทำไมเราต้องรู้เรื่องสติกเกอร์ฉลากสินค้าก่อนสั่งพิมพ์?

⁃ เพราะเราจะได้เลือกสติกเกอร์สินค้า ให้เหมาะสมกับแพ็คเกจที่เราเลือก

⁃ ประหยัดเงินจากการใช้สติ๊กเกอรให้เหมาะสม

⁃ ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายเพราะถ้าเรารู้เราสามารถสั่งพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว และลดความผิดพลาดได้

สติกเกอร์ PP คืออะไร?

การใช้งานสติกเกอร์ PP นั้นสามารถนำมาใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นสติกเกอร์ที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้แบบ 100 % เนื่องจากสติกเกอร์ PP เป็นสติกเกอร์ที่มีเนื้อพลาสติก ทำให้มีความเหนียว และสามารถทนต่อความร้อนได้มากถึง 90 องศา ซึ่งสติกเกอร์ PP จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความหรูหราให้กับผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ ก็มีเลือกใช้หลากหลายแบบทั้งแบบ ขาวด้าน ขาวเงา ใส และขาวมุก 

ประเภทสติกเกอร์ PP

  • สติกเกอร์พีพีใส
  • สติกเกอร์พีพีขาวเงา
  • สติกเกอร์พีพีด้าน
  • สติกเกอร์พีพีเงินเงา

สติกเกอร์แบบ A3 กับสติกเกอร์แบบตารางเมตร แตกต่างกันอย่างไร?

         สติกเกอร์หรือฉลากสินค้านั้นสามารถพิมพ์ได้จากเครื่องพิมพ์หลายระบบ มีทั้งแบบจำนวนน้อย และจำนวนมาก  ในที่นี้จะพูดถึงเฉพาะแบบพิมพ์จำนวนน้อยก่อน         สติกเกอร์แบบ A3 จะพิมพ์โดยใช้ระบบ ดิจิตอล ออฟเซต ระบบนี้ใช้พิมพ์สิ่งพิมพ์กระดาษจำนวนน้อยอื่นๆ เช่น นามบัตร แผ่นพับต่างๆ ด้วย ถ้าให้นึกถึงระบบนี้คือเหมือนเครื่องพิมพ์เลเซอร์  ใส่กระดาษแผ่น A3 เข้าไป กดปรินท์ แล้วงานพิมพ์สีที่สวยคมชัดก็ออกมา

  ข้อดี ของสติกเกอร์แบบแผ่น A3 คือ งานสวย สีสด คมชัด ตัวหนังสือเล็กๆ  ก็ยังคมชัด ไม่มีปัญหา เหมาะสำหรับการสั่งพิมพ์จำนวนน้อยมากๆ (ประมาณ 100 ดวง) ไปจนถึงมากๆ (10,000 ดวง)

  แต่เนื่องจาก เครื่องพิมพ์ดิจิตอลนี้ จะมีความร้อนเกิดขึ้นในระหว่างที่พิมพ์ (กระดาษจะม้วน) บางร้านจึงไม่รับพิมพ์สติกเกอร์ เพราะกลัวติดเครื่องพิมพ์ แต่ร้านเรารับพิมพ์สติกเกอร์ระบบดิจิตอลด้วยเครื่อง RICOH ทำให้งานสวย สีสด คมชัด ตัวหนังสือเล็กๆ  ก็ยังคมชัด ไม่มีปัญหา ประเภทกระดาษก็จะเป็นสติกเกอร์กระดาษ, สติกเกอร์กระดาษคราฟท์, สติกเกอร์ PP ใส, สติกเกอร์ PP ขาว เป็นต้น 

 เครื่องพิมพ์RICOHสามารถพิมพ์งานได้เร็ว เคลือบลามิเนตได้ เคลือบลามิเนตคือการเคลือบแผ่นพลาสติกทับลงไป และไดคัทเป็นดวงให้พร้อมใช้งานได้ เนื่องจากพิมพ์เป็นแบบ A3  เครื่องพิมพ์และเครื่องตัดจะต้องมีระยะเว้นในการให้เครื่องพิมพ์จับกระดาษ ทำให้เราเรียงสติกเกอร์เต็มแผ่นไม่ได้

เครื่องปรินท์ RICOH ที่ทางเราใช้ ผลิตสติกเกอร์ด้วยความละเอียดสูงแม้ตัวเล็ก สำหรับแบบแผ่นA3

         สติกเกอร์แบบตารางเมตร จะพิมพ์โดยใช้ระบบอิงค์เจ็ท เหมือนเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่เราคุ้นเคยกัน  แต่เป็นเครื่องขนาดใหญ่กว่า วัสดุจะมาเป็นม้วน และหมึกกันน้ำ 

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนี้ มีหลายรุ่นหลายแบบ หลายยี่ห้อ หลักๆ จะแบ่งเป็นเครื่องพิมพ์สำหรับงานภายใน และภายนอก เครื่องพิมพ์งานภายนอก นิยมใช้พิมพ์งานป้ายไวนิล ป้ายโฆษณาใหญ่ๆ เนื่องจากเป็นงานมองระยะไกล จึงไม่ต้องพิมพ์ละเอียดนัก และราคาต่อตารางเมตรถูก แต่ไม่เหมาะที่จะพิมพ์งานฉลากสินค้า เพราะเป็นงานที่ต้องดูใกล้ๆ จะเห็นเม็ดสีหยาบๆ และตัวหนังสือเล็กๆ จะอ่านไม่ออก ภาพดูไม่คมชัด  และ เครื่องพิมพ์งานภายใน นิยมใช้พิมพ์งานละเอียดอย่างสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า เครื่องที่คุณภาพดี ใช้วัสดุดี ก็จะสามารถพิมพ์งานถมสีพื้น พิมพ์ตัวอักษรตัวเล็กๆ ออกมาได้ดี สวยงาม
      ข้อดี ของสติ๊กเกอร์แบบตารางเมตร คือ ได้จำนวนดวงมาก และราคาไม่สูงนัก ยิ่งพิมพ์จำนวนมากราคายิ่งถูก (1 ตารางเมตรกับ 10 ตารางเมตร ราคาต่างกันเยอะเลยล่ะค่ะ) นิยมพิมพ์บนเนื้อสติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งมีหลายเกรดให้เลือก อายุของกาวเป็นแบบ 1 ปี หรือ 3 ปี หรือตามลักษณะงานที่จะใช้  เช่น  เกรด A สามารถพิมพ์สีได้มาก เต็มขอบ เวลาตัดแล้วสติ๊กเกอร์ไม่หดนัก  เกรด B พิมพ์สีเต็มขอบงานไม่ได้ สติ๊กเกอร์หด เป็นต้น (ทั้งนี้การแบ่งเกรดสติ๊กเกอร์ของแต่ละร้านก็จะแตกต่างกัน ลูกค้าควรสอบถามจากร้านนั้นๆ หรือดูผลงานของร้านก่อน)  

      สติกเกอร์แบบตารางเมตร โดยมากจะพิมพ์ช้ากว่าแบบ A3  เพราะพิมพ์เสร็จแล้วจะต้องนำมาวางพักไว้ให้หมึกแห้งเซ็ตตัวก่อน จึงจะนำไปตัดไดคัทเป็นดวงได้  ไม่เช่นนั้นอาจจะเจอปัญหาหมึกไม่แห้งดี หมึกเลอะหรือไดคัทเป็นดวงแล้วสติ๊กเกอร์หด เป็นต้น

     จากการคำนวนโดยคร่าวๆ หากต้องการสติ๊กเกอร์ในจำนวนดวงเท่ากัน  ต้องพิมพ์แบบ A3 จำนวน 14 แผ่น จะเท่ากับที่พิมพ์แบบตารางเมตร 1 ตารางเมตร

เครื่องปรินท์ ROLAND ที่ทางเราใช้ สามารถปรินท์ไวนิล แคนวาส สติกเกอร์แบบPVC เหมาะสำหรับงานขนาดใหญ่ คิดเป็นแบบตร.ม

สติกเกอร์กาว Remove คืออะไร? มีลักษณะอย่างไร?

        เมื่อมีความต้องการใช้งานติดสติกเกอร์แล้วนั้นสิ่งที่เป็นกังวลมาก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นคราบกาวที่ติดหลงเหลืออยู่เมื่อลอกสติกเกอร์ออกไป กระนั้นความกังวลนี้จบลงได้เพียงเลือกใช้งานสติกเกอร์กาว Remove การันตีว่าลอกออกได้สบายไม่ทิ้งคราบกาว บางคนอาจจะยังมีความอยากรู้รายละเอียดมากขึ้น ทาง บริ

สติกเกอร์กาว Remove คือสติกเกอร์ที่สามารถลอกกาวออกได้ โดยที่มีคราบกาวเหลือน้อยมาก หรือแทบจะไม่มีติดเลย โดยถ้าติดรอบกาวก็มีเป็นระยะสั้น ๆ เท่านั้น เหมาะกับทุกงานที่ต้องการติดเพื่อโฆษณาสินค้าแบบชั่วคราว ติดกระจกรถ ติดกระจกร้านค้า และทำให้เกิดความสะอาดได้ง่ายมาก ไม่ทิ้งคราบกาวกวนใจ หรือจะใช้กับงานสติกเกอร์ตัดแจก งานแรลลี่ต่าง ๆ ที่ติดเพื่อเป็นการตกแต่งให้สวยงาม หรือบอกเหล่าโฆษณาชั่วคราว โดยที่ตัวกาวจะเหนียวไม่มาก หากมีความชื้นหรือเจอแสงแดดเยอะ ติดต่อกันนาน ๆ ก็อาจจะหลุดล่อนได้ โดยพื้นที่ที่แนะนำให้ติดควรเป็นพื้นผิววัสดุที่เงา ด้าน รับรองว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง

**อายุการใช้งานประมาณ 1 ปี**

**อายุการใช้งานขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมด้วย เช่น ตากแดดร้อนๆเป็นเวลานาน อาจจะทำให้ตัวกาวรีมูฟนั้นเสื่อมได้ไวขึ้น**

จุดเด่นของการใช้งานสติกเกอร์กาว Remove ไม่ทิ้งคราบกาว

         แน่นอนว่าการใช้งานสติกเกอร์กาว Remove กำลังเป็นที่น่าสนใจด้วยความสามารถที่มีให้ หรือที่เป็นจุดเด่นของการใช้งานที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ซึ่งจุดเด่นที่จะได้รับมีหลากหลาย คือด้วยความที่เป็นสติ๊กเกอร์แบบกาว Remove ที่ไม่ทิ้งคราบกาวหลงเหลือกวนใจ จึงสามารถลอกออกแปะใหม่อีกที่หนึ่งได้เลยตามต้องการ หรือจะเลือกติดซ้ำที่บริเวณเดิมเลยก็ได้เมื่อเกิดปัญหาการติดสติกเกอร์เอียง หรือไม่ตรงกับที่ต้องการ ก็สามารถดึงลอกออกมาแปะใหม่ได้เลย สามารถติดซ้ำได้ไม่เป็นปัญหา ทำให้แก้ไขงานใหม่ทันเวลา เมื่อมีการติดแปะสติกเกอร์กับวัสดุใช้งานแล้ว โดยที่อยากลอกออกเพื่อเปลี่ยนเป็นสติกเกอร์ใหม่ก็ทำได้เลยง่าย ๆ ไม่เสียเวลา และไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์เสียหายด้วย เช่น สติกเกอร์บอกวันหมดอายุของสินค้าที่มีเป็นลักษณะการติดที่ไม่ได้เป็นงานถาวร ติดไปแล้วสักระยะก็สามารถลอกออกได้เลย

VIDEO

GALLERY